พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม ภาพคมชัดสวยงาม ติดทนนาน ท้าให้ลอง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม   สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรด 1-3 ปี ของแบรนด์ 3m ลักษณะของสติ๊กเกอร์เน้นพูดถึงอะไรกันบ้าง ? อีกทั้งยังมีความสำคัญต่อการใช้งานอย่างไร?  รวมถึง ปัจจัยที่มีผลและนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการจัดอันดับความเป็นสติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม มีอะไรบ้าง ? แอดมินกล่าวถึงเอาไว้แล้วในบทความ ตามมาด้วย สั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลวดลายสวย ๆ ทดแทนวอลเปเปอร์ มีข้อดีถึง 3 ข้อด้วยกัน แต่จะเป็นเรื่องไหน ? ให้ติดตามอ่านไปพร้อมกับหัวข้อที่ 3 นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ซีทรูสำหรับติดรถ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ฝ้า ดีกว่าอย่างไร ? ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ติดตามอ่าน ก็จะเข้าใจและแยกแยะความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ฝ้าและสติ๊เกอร์ซีทรูได้อย่างแท้จริง ทำให้ สามารถเลือกได้เองว่า ควรเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์ฝ้าติดรถ เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์ (14)
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมสามารถนำไปทำสติ๊กเกอร์ได้ ดังนี้

ลักษณะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู3Mเกรด 1-3 ปี

สติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรูหรือสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก ต้องมีคุณสมบัติทนความร้อน มาเป็นอันดับแรก เพราะเมื่อนำมาติดกระจกหน้าร้าน ต้องทนความร้อน เพราะมีผลต่อสติ๊กเกอร์ สีสติ๊กเกอร์ติดกระจกจะไม่ซีด แลดูสดใสและคมชัด อันเกิดจาก ตัวสติ๊กเกอร์รวมถึงการเลือกหมึกพิมพ์ให้เข้ากับรูปแบบงาน ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ outdoor ต้อง พิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม สำหรับติดกระจกหน้าร้านด้วยน้ำหมึกแท้จาก usa เป็นต้น สติ๊กเกอร์ก็จะทนความร้อนได้แล้ว

มาถึง กาวรองหลังสติ๊กเกอร์กันบ้าง สำคัญเหมือนกับคุณสมบัติสติ๊กเกอร์ เพราะเมื่อติดกระจก ต้องมั่นใจแล้วจริงๆ ติดทน ดังนั้น สติ๊กเกอร์ซีทรู 3 m จะเป็นตัวเลือกแรกที่นึกถึง และลักษณะของสติ๊กเกอร์ซีทรู เกรด 1-3 ปีมีดังนี้

ความเหนียวของกาว 

สติ๊กเกอร์ที่อยู่ในกลุ่มเกรด 1-3 ปี มีหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์ pvc สติ๊กเกอร์ฝ้า สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m และสติ๊กเกอร์ซีทรู โดยกาวจะมีลักษณะที่ค่อนข้างเหนียว เมื่อนำมาติดกระจก ก็สามารถยึดติดกับกระจกได้เป็นอย่างดี ทำให้ มีความเหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านทดแทนวอลเปเปอร์ ได้ดี โดยมากแล้ว นิยมติดผนังภายในมากกว่าผนังภายนอกในลักษณะของงานตกแต่งสวย ๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ เหมือนสติ๊กเกอร์หน้าร้าน ทว่าข้อเสียของอายุกาวเกรด 1-3 ปี อาจทิ้งรอยคราบกาวไว้ จนต้องทำความสะอาดผนังกระจกทุกครั้งหลังจากลอกสติ๊กเกอร์ แต่ถ้ามองข้ามปัญหาดังกล่าวมาดูที่ความคุ้มค่า ก็ถือว่า ค่อนข้างที่จะคุ้มค่าอย่างถึงที่สุดแล้ว เพราะติดกระจกไปแล้ว บรรยากาศดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อายุการใช้งาน

สติ๊กเกอร์เกรด 1-3 ปี ถือได้ว่า เป็นเกรดที่มีคุณภาพ เพราะหลังจากติดผนังกระจกกันไปแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของอายุกาวอีก ติดกระจกสติ๊กเกอร์ไม่หลุดหายไปไหน ยังคงยึดอยู่บนแผ่นกระจก ทำให้ ประหยัดต้นทุนสติ๊กเกอร์ ไม่ต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งกาวรองหลังในลักษณะนี้ เรียกอีกชื่อว่า สติ๊กเกอร์กาวติดถาวร หรือ สติ๊กเกอร์ pvc กาว permanent ไม่ใช่สติ๊กเกอร์กาวรีมูฟ หรือสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาว ที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น แม้ไม่ทิ้งคราบกาวก็ตามที ดังนั้น เลือกกาวรองหลังให้เข้ากับการใช้งาน ซึ่งถ้าเป็นงานติดป้ายหน้าร้านรวมถึงทำสติ๊กเกอร์ซีทรูตกแต่งร้าน เลือกกาวรองหลังสติ๊กเกอร์เกรด 1-3 ปี ถึงคุ้มค่า

ประเภทงานที่เหมาะสม

ลักษณะกาวรองหลังเกรด 1-3 ปี ถือได้ว่า มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนาน จนตัดความกังวลใจเรื่องสติ๊กเกอร์หลุดได้เลย เพราะฉะนั้น ก็ต้องเลือกการใช้งานให้เหมาะสม เช่น ทำป้ายหน้าร้าน ต้องเลือกสติ๊กเกอร์เกรด 1-3 ปี แต่ถ้าทำสติ๊กเกอร์ตัวเลขหรือสติ๊กเกอร์ข้อความแสดงโปรโมชั่นต่าง ๆ เลือก สติ๊กเกอร์กาวรีมูฟ เพราะ ต่อให้ต้องลอกสติ๊กเกอร์ตำแหน่งเดิมบ่อย ๆ ก็ไม่ทิ้งคราบกาว สามารถติดสติ๊กเกอร์ทับตรงตำแหน่งเดิมได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดแต่อย่างใด

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย เหตุผลที่นำมาใช้ทดแทนวอลเปเปเปอร์

เราสามารถตกแต่งกระจกหน้าร้านให้สวยได้หลายวิธี

วิธีแรก

กรณีโครงสร้างกระจก ใช้วิธีกัดลวดลายลงบนกระจกหรือที่เรียกว่า การพ่นทราย ลักษณะของการกัดกระจก ใช้น้ำยาเคมีมาเคลือบกระจก ทำให้ผิวของกระจก ปรากฎเป็นร่องลึก อีกทั้งยังเป็นฝ้า อันเป็นผลมาจากลวดลายที่คิดขึ้นมา ซึ่งข้อดีของงานกัดกระจก สามารถกำหนดลวดลายที่ชอบได้เลย ทว่าต้องมั่นใจแล้วว่า ใช่ลวดลายที่ต้องการและเข้ากับสถานประกอบการจริงหรือเปล่า ? ซึ่งถ้าคำตอบบอกมาว่า “ใช่” ก็ให้เลือกวิธีการดังกล่าวได้เลย ในทางกลับกัน ถ้ายังไม่แน่ใจว่าควรกัดลวดลายดังกล่าวลงบนกระจกหรือเปล่า ? ก็ไม่ควรกัดลายลงบนกระจก ทั้งนี้เพราะ เผื่อวันใดต้องการเปลี่ยนลวดลาย ก็ไม่สามารถเปลี่ยนได้แล้ว ทำได้เพียงแค่ เปลี่ยนกระจกเท่านั้น และสั่งผลิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องเสียเวลาและต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อยู่พอสมควร

วิธีที่ 2

ตกแต่งกระจกด้วยสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น สติ๊กเกอร์ใส เช่น สติ๊กเกอร์ pvc และสติ๊กเกอร์สูญญากาศ บางครั้งเรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่า สติ๊กเกอร์ไม่มีกาว เพราะไม่ได้ติดกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์เอาไว้ กับ สติ๊กเกอร์อีกกลุ่มที่สามารถติดกระจกได้ ก็คือ สติ๊กเกอร์ทึบแสง ซึ่งถ้าเป็นกระจกสถานประกอบการ ติด สติ๊กเกอร์ซีทรูราคาถูก และสติ๊กเกอร์ฝ้าได้เลย แต่ถ้าจะติดกระจกรถ มีเพียงสติ๊กเกอร์ทึบแสงอย่างสติ๊กเกอร์ซีทรูเท่านั้นติดกระจกรถได้ โดยหลีกเลี่ยงไม่นำสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกรถเป็นอันขาด ทั้งนี้เพราะ ค่อนข้างส่งผลเสียในเรื่องการมองเห็นมากกว่าติดกระจกรถด้วยสติ๊กเกอร์ซีทรู

ดังนั้น หัวข้อนี้ นำเสนอ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูทดแทนวอลเปเปอร์ โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจถึง 3 ข้อด้วยกันดังต่อไปนี้

เลือกลวดลายได้

แม้ว่าวอลเปเปอร์จะมีลวดลายให้เลือกหลายลายด้วยกัน ทว่า ถ้านำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์ pvc หรือ สติ๊กเกอร์ซีทรู พบว่า วอลเปเปอร์พบข้อจำกัดในเรื่องของลวดลาย ทั้งนี้เพราะ สไตล์ร้านแต่ละแห่งค่อนข้างมีความหลากหลายและไม่เหมือนกัน ทำให้ ผู้ประกอบการที่ต้องการลวดลายเข้ากับสไตล์ร้าน อาจไม่สามารถเลือกลวดลายวอลเปเปอร์ให้เข้ากับสไตล์ร้านได้อย่างแท้จริง ดังนั้น สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ที่ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์ถึงเข้ามามีบทบาท นำมาผลิตสติ๊กเกอร์ติดผนัง โดยเลือกลวดลายสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับสไตล์ร้านได้มากกว่า ผ่านการออกแบบลวดลายโดยทีมออกแบบของร้านสติ๊กเกอร์

สามารถกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์

การซื้อวอลเปเปอร์ ต้องซื้อยกม้วน และต่อให้ ใช้พื้นที่ติดวอลเปเปอร์เพียงแค่บางจุดเท่านั้น ก็ต้องซื้อวอลเปเปอร์ยกม้วนอยู่ดี ดังนั้น ทางออกในการใช้งานวัสดุตกแต่งให้คุ้มค่ามากที่สุด ก็ต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังกระจกและผนังปูน โดยทางร้านสติ๊กเกอร์กำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ให้สวยและเข้ากับพื้นที่ เราก็สามารถตกแต่งผนังให้เข้ากับพื้นที่จริงได้มากกว่าสั่งวอลเปเปอร์ติดผนัง

ประหยัดต้นทุน

เกิดจาก การใช้งานตามพื้นที่ ทำให้ ทุกครั้งสั่งสติ๊กเกอร์ติดผนัง เสียค่าใช้จ่ายตามพื้นที่ตกแต่ง โดยมาก คิดราคาค่าสติ๊กเกอร์ซีทรูแผ่นใหญ่เป็นตารางเมตร ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับวอลเปเปอร์แล้ว ก็ยังช่วยประหยัดต้นทุนในการตกแต่งผนังด้วยสติ๊กเกอร์ได้มากกว่า

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติกเกอร์ซีทู  ติดรถดีกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้าอย่างไร

 ตำแหน่งสติ๊กเกอร์ติดรถแบ่งออกเป็น ติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ทุกชนิด สามารถติดกระจกรถได้ติดรถ มีเพียงสติ๊กเกอร์ pvc และเพิ่มในส่วนสติ๊กเกอร์ซีทรูติดรถ ทำให้หลังจากติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว รถสวยและโดดเด่นมากพอ จนดึงดูดความสนใจของผู้คน ทำให้ในเวลาต่อมา ประยุกต์นำสติ๊กเกอร์ติดรถเพื่อโปรโมทร้าน ซึ่งก็สร้างความพอใจให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี มาถึง เนื้อหาสำคัญ ระว่างสติ๊กเกอร์ซีทรูและสติ๊กเกอร์ฝ้า พบว่า ถ้าต้องการติดกระจกรถ ส่วนใหญ่เลือกสติ๊กเกอร์ซีทรู โดยใช้วิธี พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูไม่มีเครื่องจีนหมึกจีน แล้วค่อยติดกระจกรถ เพราะเหตุใด ถึงไม่เลือกสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกรถ แอดมินเตรียมคำตอบไว้แล้ว 2 คำตอบด้วยกัน ดังนี้

การมองเห็น

ด้วยลักษณะของทั้ง 2 สติ๊กเกอร์ แม้ขึ้นชื่อว่าเป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสงลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอกก็จริง ทว่า สำหรับสติ๊กเกอร์ซีทรูแล้ว พบว่า ก็ยังมองเห็นความเคลื่อนไหวที่อยู่ด้านนอก ดังนั้น ติดกระจกรถก็ไม่มีผลเสียอะไร เพราะถึงอย่างไร ก็ยังคงเห็นการเคลื่อนไหวของยวดยานพาหนะต่าง ๆ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ฝ้าที่มองไม่เห็นความเคลื่อนไหวภายนอก ทำให้ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งนำมาติดกระจกรถ ที่ทัศนวิสัยในการมอง เป็นเรื่องสำคัญ เพราะมีผลในเรื่องอุบัติเหตุว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ ?

ภาพคมชัด

หลักการทำงานสติ๊กเกอร์ซีทรู เน้นผู้คนที่อยู่ด้านนอกมองไม่เห็นความเคลื่อนไหวของผู้ที่อยู่ภายในรถ มากไปกว่า ลวดลายและภาพประกอบสวย ๆ ที่ค่อนข้างคมชัด ตรงนี้ต่างหาก นำมาใช้เป็นจุดแข็ง โปรโมทร้านได้ดีกว่า ทำให้เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ทำไมเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูมากกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้า

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติกเกอร์ซีทูติดกระจก จะติดกระจก แบ่งตามการใช้งานกี่แบบ

โครงสร้างกระจกขนาดใหญ่ มักพบตาม อาคารขนาดใหญ่ ทำให้ ทุกครั้งผลิตสติ๊กเกอร์ ลูกค้าที่ใช้บริการร้านสติ๊กเกอร์มีความจำเป็นต้องสั่งร้านสติ๊กเกอร์ส่งช่างติดสติ๊กเกอร์เข้าหน้างานด้วย ทั้งนี้เพราะ การปีนขึ้นไปติดสติ๊กเกอร์ซีทรูบนที่สูงไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีความพร้อมในหลาย ๆ เรื่อง เช่น อุปกรณ์ความปลอดภัย รถกระเช้า เป็นต้น

โครงสร้างกระจกอื่น ๆ ยังมีโครงสร้างกระจกชนิดไหนอีกบ้าง ที่ควรต้องสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรู แอดมินแบ่งประเภทกระจก ตามรูปแบบการใช้งานเอาไว้ 2 แบบ ดังต่อไปนี้

กระจกสถานประกอบการ 

ใจความสำคัญของสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นการผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อติดโครงสร้างสถานประกอบการ แม้ว่า ในเวลาต่อมาจะติดรถได้แล้วก็ตาม ทั้งนี้เพราะ การติดสถานประกอบการ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ลดการมองเห็น ให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการได้เป็นอย่างดี

กระจกรถ 

วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ เหมือนติดกระจกสถานประกอบการทุกประการ แตกต่างกันเพียงแค่ ขนาดสติ๊กเกอร์ ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสถานประกอบการ มีขนาดค่อนข้างเล็กว่า อีกทั้งยังมีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ซีทรูบ่อย ๆ ถ้าพบว่า การใช้งานนั้น เน้นไปที่การโปรโมทสินค้าเป็นต้น โดยมาในรูปแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ตัวอักษรลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรูซึ่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูสวยๆ  จะออกแบบตัวหนังสือขึ้นมาใหม่ เพื่อทำให้ สติ๊กเกอร์ซีทรูดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม อายุกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ซีทรู ค่อนข้างมีผลต่อการใช้งาน การที่เน้นกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรด 1-3 ปี ช่วยทำให้เราไม่ต้องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ ในขณะเดียวกัน แม้กาวรองหลังสำคัญ ทว่า ความต้องการในการนำสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายติดกระจกแทนวอลเปเปอร์ก็ยังเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญ โดยมากมักเลือกสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายแทนวอลเปเปอร์ เพราะเลือกลวดลายสติ๊กเกอร์รวมถึงกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ได้มากกว่า ในส่วนของสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูตกแต่งกระจกรถ ทำได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้า ทั้งนี้เพราะ เมื่อติดกระจกรถไปแล้ว ก็ยังมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ด้านนอกมากกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้าที่ถ้าติดกระจกรถไปแล้ว มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ เพราะสติ๊กเกอร์ฝ้าพรางการมองเห็นจากผู้ขับรถได้โดยสิ้นเชิง จนนำมาสู่อุบัติเหตุในที่สุด

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์