สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย

ผลงานสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก จาก อาร์ทปริ้นสติกเกอร์ มีดังนี้

สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย ทำไมถึงนำมาตกแต่งกระจก

สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย   หรือในบางครั้ง เราเรียกรูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์ดังกล่าวว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ตัดตามแบบหรือสติ๊กเกอร์สั่งทำ ซึ่ง ข้อดีที่จะได้จากพิมพ์ลาย มีความน่าสนใจอย่างไร ? รวมถึง สิ่งที่ได้จากการสั่งปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน ไปจนถึง ความสำคัญของลวดลายสติ๊กเกอร ์จนถึงกับต้องว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ ออกแบบลวดลายสวย ๆ ก่อนนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน ความสำคัญของลวดลายสติ๊กเกอร์มีอะไรบ้าง ? แอดมินรวบรวมความน่าสนใจเอาไว้แล้ว ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถร่วมหาคำตอบไปพร้อมกับหัวข้อสุดท้าย ความสำคัญของระบบงานพิมพ์ มีผลต่อลวดลายสติ๊กเกอร์ซีทรูอย่างไร ? ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์ มีหลายแบบ การเลือกระบบงานพิมพ์ใดงานพิมพ์หนึ่ง ต้องมีหลักเกณฑ์ในการเลือก โดยแอดมินให้คำตอบที่น่าสนใจเอาไว้แล้วในบทความ ต้องติดตามอ่านเท่านั้นแล้วจะพบกับคำตอบที่น่าสนใจ

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูตามไฟล์งาน  หรือ พิมพ์ตามแบบดีอย่างไร

เป็นข้อมูลที่สร้างโดยการตั้งโปรแกรม จากนั้นบันทึกข้อมูลดังกล่าวในรูปแบบของไฟล์งานโดยไม่ลืมตั้งชื่อโฟลเดอร์ ซึ่งไฟล์งานที่ว่า มีหลายแบบ ประกอบไปด้วย ไฟล์งานที่เป็นภาพประกอบ ไฟล์งานที่เป็นข้อความ หรือ ไฟล์งานผสมผสานมีทั้งภาพประกอบที่มาพร้อมข้อความ มักบันทึกไฟล์งานในรูปแบบของ JPEG PSD และ อื่น ๆ เป็นต้น ดังนั้น หัวข้อนี้ มาดูว่า  ความตั้งใจที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน ดีอย่างไรบ้าง ?

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน 

กว่าจะเป็นไฟล์งานสวย ๆ สิ่งแรกที่เจ้าของสถานประกอบการต้องทำก็คือ ส่งแปลนร้านรวมถึงบอกความต้องการของตัวเองให้ผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ จากนั้น เป็นหน้าที่ทีมออกแบบดำเนินการครีเอทและคิดลวดลายต่าง ๆ ให้เข้ากับสินค้าและสไตล์ร้าน กระทั่งผู้สั่งสติ๊กเกอร์พอใจและอนุมัติ ก็ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ได้แล้ว ซึ่งการเก็บโลโกร้าน โลโก้ฉลาก รวมถึง ภาพกราฟฟิคต่าง ๆ สำหรับทำสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์เอาไว้ในไฟล์งาน ช่วยทำให้ กรณีต้องการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ สามารถปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ด่วนได้เลย โดยไม่ต้องคิดแบบขึ้นมาใหม่ ทำให้ ผู้สั่งสติ๊กเกอร์นำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาติดผนังกระจกโดยไม่ต้องรอนาน

ทำเรื่องเคลมสติ๊กเกอร์ได้ กรณีผลิตแล้วไม่ตรงแบบตามที่ตกลงกันไว้

บางครั้งผลิตสติ๊กเกอร์แต่รายละเอียดลวดลายสติ๊กเกอร์รวมถึงข้อความไม่ตรงกับที่ตกลงกันไว้ เมื่อตรวจสอบแล้วเป็นแบบนั้น ทำเรื่องเคลมสติ๊กเกอร์ได้เลย โดยนำไฟล์งานที่มีมาคุยกัน เพื่อทำให้ร้านสติ๊กเกอร์รู้ว่า มีข้อผิดพลาดเรื่องไหนบ้าง ? ซึ่งถ้าร้านสติ๊กเกอร์เห็นข้อผิดพลาดดังกล่าว ก็จะดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์ให้เอง

สามารถปรับหรือแก้ไขได้ 

ข้อดีอีกประการ ก่อน พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูด่วน  กรณีสั่งสติ๊เกอร์ซีทรูตกแต่งผนังแล้วพบว่า ผลตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร จนทำให้เกิดความต้องการที่จะปรับ ลด หรือเพิ่มในส่วนของรายละเอียดต่าง ๆ ก็สามารถแก้ไขได้โดยยึดจากไฟล์งานเดิมว่า ต้องการลดหรือเพิ่มรายละเอียดตรงส่วนไหน เช่น การเพิ่มหรือลดข้อความต่าง ๆ รวมถึง ภาพประกอบสินค้าและโทนสี ที่สามารถปรับให้เข้ากับสถานประกอบการ อีกทั้งยังไม่ต้องนับหนึ่งออกแบบสติ๊กเกอร์ใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องเสียเวลา ดังนั้น ต้องเก็บไฟล์งานเดิมไว้ โดยร้านสติ๊กเกอร์จะเก็บไฟล์งานไว้ในคอมพิวเตอร์ ซึ่งร้านสติ๊กเกอร์ก็มักส่งไฟล์งานให้เจ้าของสถานประกอบการเก็บไว้ด้วยเช่นเดียวกัน 

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย 

ภาพประกอบสินค้า ทำได้หลายรูปแบบ แบ่งออกเป็น ภาพถ่ายสินค้าจริง การออกแบบลวดลายสติ๊กเกอร์ในรูปแบบของงานกราฟฟิคต่าง ๆ รวมถึง ตัวการ์ตูน ก็ถือได้ว่าเป็นภาพประกอบสินค้า ซึ่งเมื่อกำหนดภาพประกอบได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเลือกวัสดุ โดยวัสดุที่เลือก ก็คือสติ๊กเกอร์ซีทรู นำมาพิมพ์ลาย โดยเลือกลวดลายที่ออกแบบแล้วปั๊มลงบนสติ๊กเกอร์ ในส่วนของเหตุผลที่ภาพประกอบสินค้า ค่อนข้างมีความจำเป็นกับผู้ประกอบการ มีสาเหตุดังต่อไปนี้  

เจาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

ภาพประกอบสินค้า มักมาในลักษณะของภาพจริง ทั้งนี้เพราะ ภาพจริง ทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้มากกว่า เช่น เปิดโชว์รูมขายรถยนต์ จำเป็นต้องใช้ภาพประกอบสินค้าที่เป็นภาพจริง เพื่อกระตุ้นทำให้ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมั่นใจว่า ใช่แบรนด์รถที่ตัวเองกำลังมองหาอยู่หรือเปล่า ? ทั้งนี้เพราะ แบรนด์รถมีหลายยี่ห้อ และในแต่ละแบรนด์ ต่างเจาะลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่าง ต้องการเจาะลูกค้าระดับบน แบรนด์รถที่ลูกค้าระดับบนมองหา ได้แก่ แบรนด์เมอซิเดส เบนซ์ วอลโว่ รวมถึง รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง รถฟอร์จูนเนอร์ เป็นต้น ซึ่ง ร้านสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย มักพิมพ์ภาพประกอบสินค้าพร้อมป้ายเเบรนด์ลงบนสติ๊กเกอร์ ก็เจาะลูกค้ากลุ่มดังกล่าวได้อย่างแท้จริง

การปิดยอดขาย

วิธีปิดยอดขายในแต่ละเดือน ใช้ 3 วิธีด้วยกัน วิธีแรก ให้พนักงานขายขายสินค้าในรูปแบบต่าง ๆ วิธีที่ 2 ออกงานแสดงสินค้า เป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างยอดขายที่ดี ในขณะเดียวกัน ก็ถือได้ว่า เป็นการทำให้ลูกค้าใหม่รู้จักสินค้าของเราเพิ่มขึ้น รวมถึงคู่ค้าใหม่ ๆ ที่จะมาร่วมงานกับเราในอนาคต และวิธีสุดท้าย ก็คือ พิมพ์ภาพประกอบสินค้าลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรู โดยกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ซีทรูตามความเหมาะสม เพื่อที่ว่า สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้เพราะ เมื่อภาพประกอบสินค้า มีความน่าสนใจเพียงพอ ย่อมกระตุ้นทำให้ ลูกค้าสนใจแวะมาซื้อสินค้าที่ร้าน กระทั่งปิดยอดขายในแต่ละเดือนตามที่ต้องการได้

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติ๊กเกอร์ซีทรู3Mพิมพ์ลายตามแบบ ทำตามแบบเพราะอะไร

บางครั้ง เราเรียกการผลิตสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายตามแบบว่า สติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ เป็นการทำสติ๊กเกอร์ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากกว่า ซึ่งข้อดีสติ๊กเกอร์สั่งตัด ดีหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ โดยไม่ต้องกลัวหรือวิตกกังวลไปว่า ลวดลายสติ๊กเกอร์จะไปซ้ำกับใครเข้าหรือเปล่า ?

ในส่วนของสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m เหตุผลที่ต้องเป็นสติ๊กเกอร์แบรนด์ดังกล่าว เกิดจาก สติ๊กเกอร์ค่อนข้างมีคุณภาพและลูกค้าทุกคนรู้จักแบรนด์ 3m กันเป็นอย่างดี จนทำให้ มีการสั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m เพิ่มมากขึ้นกระทั่งร้านสติ๊กเกอร์ตัดสินใจสต็อคสติ๊กเกอร์แบรนด์ดังกล่าวไว้

การใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m ในหัวข้อนี้ พูดถึง พิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรู 3 m พิมพ์ลายไปแล้ว ดีอย่างไร และเพราะอะไร ? จะเป็นอีกหนึ่งเนื้อหาที่แอดมินขอฝากติดตามดังต่อไปนี้

ต้องการสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการ เหตุผลที่ต้องทำ สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ตามแบบ

เกิดขึ้นเพราะต้องการที่จะสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการ ทั้งนี้เพราะ สถานการณ์ปัจจุบัน สำหรับร้านจำหน่ายสินค้าที่ขายสินค้ากลุ่มเดียวกัน ต่างแข่งขันกันค่อนข้างสูง ก็ยิ่งเห็นความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายตามแบบมาใช้ตกแต่งสถานประกอบการทั้งที่เป็นงานภายในและงานภายนอกให้สวย เมื่อสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นมาได้ สถานประกอบการย่อมดูดีและมีเอกลักษณ์จนแข่งขันกับสถานประกอบการใกล้เคียงได้

ต้องการสร้างแบรนด์

เจ้าของสถานประกอบการทุกคน ต้องการสร้างแบรนด์ให้กับสถานประกอบการ ซึ่งการสร้างแบรนด์ทำได้หลายวิธี เช่น หาทำเลเปิดร้านในย่านชุมชนที่แหล่งสาธารณูปโภคเข้าถึง รวมถึง การขายสินค้าผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้คนจำนวนมากนิยมสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ไปจนถึง พิมพ์ลายตามแบบที่ตกลงกันไว้กับผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือก ก็คือสติ๊กเกอร์ซีทรู เมื่อลูกค้าเห็นบ่อยเข้าและได้เข้ามาซื้อสินค้า จนตัวสินค้าสร้างความทรงจำที่ดีให้เกิดขึ้นกับลูกค้า การสร้างแบรนด์ก็จะเกิดขึ้นในไม่ช้า

ต้องการเลือกลวดลายให้เข้ากับร้าน

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของลูกค้าได้ไม่ยาก โดยการพิมพ์ลวดลายตามแบบลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรู โดยลวดลายที่เลือกมานั้น ได้ออกแบบให้เข้ากับร้านเอาไว้ก่อนหน้าที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ ก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์พิมพ์ลายตามแบบ สามารถสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการได้แล้ว และสุดท้าย พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ เกิดขึ้นเพราะ สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างเหมาะสมนำมาติดกระจกทดแทนทั้งฟิล์มกรองแสงและวอลเปเปอร์ได้เป็นอย่างดี จนทำให้ บรรยากาศภายในร้านน่าสนใจจนลูกค้าต้องเข้ามาใช้บริการในที่สุด

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์ (14)
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

ขั้นตอนพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู

พิมพ์ลายบนสติ๊กเกอร์ซีทรู  ระบบงานพิมพ์สำคัญกับลวดลายสติ๊กเกอร์หรือเปล่า

 เราแบ่งประเภทงานพิมพ์เอาไว้ถึง 4 ระบบงานพิมพ์ด้วยกันดังนี้

งานพิมพ์ออฟเซ็ท

แบ่งเครื่องพิมพ์ตามขนาดออกเป็น เครื่องพิมพ์1 สี เครื่องพิมพ์ 2 สี เครื่องพิมพ์ 3 สี และเครื่องพิมพ์ 4 สี นิยมนำมาใช้พิมพ์แผ่นพับ แผ่นใบปลิว โบรชัวส์ ฉลากสินค้า เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการผลิตงานเป็นจำนวนมาก เพราะสามารถซื้องานพิมพ์ราคาถูกได้มากกว่าสั่งพิมพ์ไม่เยอะ

ระบบงานพิมพ์ซิลค์สกรีน

เน้นปาดหมึกตรงบริเวณที่กำหนดไว้ โดยวัสดุที่นำมาพิมพ์ด้วยระบบซิลค์สกรีน ประกอบไปด้วย ผ้า กระดาษ พลาสติก ไปจนถึงจานชามและอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายหลายรายการ

ระบบงานพิมพ์ดิจิตอล

เน้น พิมพ์ลวดลายผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการผลิตสติ๊กเกอร์เอง ทั้งนี้เพราะลดการทำงานในหลายขั้นตอนลงมาได้พอสมควร

ระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท

เน้นพ่นสีลงบนวัสดุที่เลือก จุดแข็ง ผลิตสติ๊กเกอร์ปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ อีกทั้งยังผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนได้อีกด้วย

เพราะฉะนั้น ในห้วข้อนี้ ระบบงานพิมพ์ส่งผลต่อลวดลายสติ๊กเกอร์อย่างไรบ้าง ดังนี้

สีสันของลวดลายสติ๊กเกอร์

การเลือกระบบงานพิมพ์มีผลโดยตรงต่อลวดลายบนสติ๊กเกอร์ ลองเปรียบเทียบ ระหว่างระบบงานพิมพ์ดิจิตอลกับระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท กรณีเลือกระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท สีสันของลวดลายรวมถึงภาพประกอบบนสติ๊กเกอร์ค่อนข้างดูมีมีติ ทำให้ ลวดลายสติ๊กเกอร์สวยกว่าระบบงานพิมพ์ดิจิตอล ที่ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ออกมาแล้ว สีไม่สวยเท่าระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท นั่นเป็นเพราะ มีจำนวนสีที่น้อยกว่า เป็นต้น

ขนาดของลวดลายสติ๊กเกอร์

ระบบงานพิมพ์ค่อนข้างมีผลโดยตรงต่อขนาดลวดลาย  สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลายใกล้กัน อยู่พอสมควร โดยสติ๊กเกอร์ ถ้ามีขนาดใหญ่แต่เลือกระบบงานพิมพ์ที่ไม่เข้ากับขนาดสติ๊กเกอร์ ภาพอาจเบลอและไม่คมชัด ทำให้ลวดลายสติ๊กเกอร์ไม่สวย

ความคมชัด

จะเป็นตัวอย่างสุดท้ายอันเกิดเลือกระบบงานพิมพ์ให้เข้ากับขนาดรวมถึงความซับซ้อนของลวดลายบนสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็มาจาก การเลือกระบบงานพิมพ์และน้ำหมึกสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ให้ตรงกับรุ่นของปริ๊นเตอร์ ทั้งนี้เพราะผู้ผลิตน้ำหมึก ย่อมผลิตน้ำหมึกสำหรับใช้กับเครื่องพิมพ์รุ่นนั้น ดังนั้น ต้องเลือกให้ตรงกัน แล้วระบบงานพิมพ์ ถึงทำหน้าที่พิมพ์ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ให้เกิดความคมชัดขึ้นมาได้

สติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย ผลิตสติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน มีดีหลายข้อ เริ่มจาก ผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนได้ ทั้งนี้เพราะ เก็บไฟล์งานเดิมไว้ อีกทั้ง กรณีต้องการปรับและแก้ไขรายละเอียดในสติ๊กเกอร์ ก็นำไฟล์งานเดิมมาคุยได้เลย ในส่วน ทำสติ๊กเกอร์ตามแบบ เน้นสร้างความแตกต่าง รวมถึงสร้างแบรนด์ อีกทั้ง ป้องกันสติ๊กเกอร์ซ้ำกับคนอื่นได้เช่นเดียวกัน ทำให้ ลวดลายและภาพประกอบที่ร้านสติ๊กเกอร์จัดทำขึ้นมานั้น นำมาใช้ให้เข้ากับสถานประกอบการได้อย่างแท้จริง โดยระบบงานพิมพ์ที่เลือก หนีไม่พ้นระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ท เพราะปั๊มสติ๊กเกอร์ซีทรูออกมาแล้ว สติ๊กเกอร์ยังคงสวยและน่าสนใจ เหมาะสำหรับติดหน้าสถานประกอบการเพื่อโปรโมทสินค้าเป็นอย่างยิ่ง  

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์