สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ ติดกระจกแล้วโชว์รูมโดดเด่น แข่งขันกับโชว์รูมอื่นได้

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ หรือสถานที่จำหน่ายรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งโชว์รูมที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ อีกทั้งยังพบว่า มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ทำให้ จำเป็นต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้เกิดขึ้นกับโชว์รูมรถยนต์ โดยพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งโชว์รูมรถยนต์ โดยหนึ่งในสติ๊กกอร์ที่น่าสนใจนำมาติดกระจกโชว์รูม ได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรู รวมถึง สติ๊กเกอร์ชนิดอื่นที่แอดมินได้กล่าวถึงไปแล้ว ซึ่ง เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับข้อดีในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมว่ามีอะไรบ้าง ? ติดกระจกโชว์รูมแล้วดีอย่างไร รวมถึง แนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์ เลือกแบบไหนดีและทำให้โชว์รูมรถยนต์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ลูกค้าอยากแวะมาและกล้าตัดสินใจซื้อรถยนต์ในเวลาต่อมา

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์ (14)
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูตกแต่งโชว์รูมรถ   ลักษณะของสติ๊กเกอร์มีกี่แบบ

โชว์รูมรถ มักมีพื้นที่ขนาดใหญ่สำหรับโชว์รถยนต์ที่นำมาจำหน่าย แบ่งออกเป็น โชว์รูมรถยนต์มือหนึ่งและโชว์รูมรถยนต์มือ 2 ปัจจุบัน ลักษณะของโชว์รูมรถ มักดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามและทำให้ดูน่าสนใจ เน้นออกแบบโชว์รูมรถให้ดูทันสมัย ดึงดูดความสนใจของลูกค้า อันเป็นผลมาจาก การแข่งขันค่อนข้างสูง ทำให้ รูปแบบโชว์รูมรถ มีลักษณะเหมือนคลับ เลาจน์ พร้อมด้วยเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ รวมถึง อาหารและอินเตอร์เน็ต ระหว่างกำลังรอพนักงานขาย หรือ มีปริมาณลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลรถยนต์เยอะ เป็นต้น

นอกจากออกแบบลักษณะโชว์รูมรถยนต์ให้ดูทันสมัย ตกแต่งโชว์รูมรถด้วยวัสดุตกแต่งต่าง ๆ ก็ถือว่า ค่อนข้างจำเป็น ทั้งนี้เพราะ ดึงความสนใจของลูกค้าได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น มาดูว่า วัสดุชนิดใด เหมาะสมนำมาตกแต่งโชว์รูมรถยนต์ ดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ซีทรู 

ตำแหน่งใด ที่แสงแดดส่องถึง ควรติดสติ๊กเกอร์ซีทรู ดังนั้น ก็ต้องกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ซีทรูให้มีขนาดใหญ่ เพื่อที่ว่า จะสามารถพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้ารถแต่ละประเภทลงไปได้ด้วย ซึ่ง ข้อดีสติ๊กเกอร์ซีทรู หลังจากติดกระจกไปแล้ว ช่วยในเรื่องพรางความร้อนได้เป็นอย่างดี เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติทนความร้อน ทั้งนี้เพราะ ผลิตมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีไวนิลคลอไรด์ ในขณะเดียวกัน สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ ก็ยังนำมาใช้โปรโมทโชว์รูมรถยนต์ได้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์ PVC

ควรนำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ซีทรู หรือเน้นติดสติ๊กเกอร์ pvc บนกระจกโชว์รูมรถยนต์เพียงอย่างเดียวก็ได้ เพราะทำได้หลายรูปแบบ เช่น สติ๊กเกอร์ PVC พิมพ์ลาย สติ๊กเกอร์pvc ไดคัท รวมถึง พิมพ์สีขาวลงบนสติ๊กกอร์ pvc หรือสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ซึ่งเมื่อนำมาติดกระจกโชว์รูมรถ ก็จะทำให้ โชว์รูมโดดเด่นได้ไม่ยาก ในเรื่องความทนทาน รับประกัน ทนทั้งความร้อน ทนต่อรอยฉีกขาดทุกชนิด ใช้งานแล้วไม่ผิดหวัง

อื่น ๆ ได้แก่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ซึ่งสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีข้อดีในเรื่อง ความเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ทำให้ง่าย เวลาติดกระจก อีกทั้ง เวลาต้องการลอกสติ๊กเกอร์ ก็ทำได้เลย และไม่ต้องเช็ดและทำความสะอาดคราบกาวแต่อย่างใด ในเรื่องคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ เทียบเท่าสติ๊กเกอร์ pvc และสติ๊กเกอร์ซีทรู ทั้งนี้เพราะ ผลิตมาจากพลาสติกชนิดเดียวกัน จนบางครั้ง ใช้งานทดแทนกันได้

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถติดที่สูง

สติ๊กเกอร์ซีทรูตกแต่งหน้าโชว์รูม   ต้องทนความร้อนไหม

การตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งนี้เพราะ รถยนต์มีราคาสูง ดังนั้น ต้องพร้อมในเรื่องเงินทุนที่จะไปซื้อรถ ถามว่า มีปัจจัยใดบ้าง ส่งผลต่อลูกค้า ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อรถ ประกอบไปด้วยหลายปัจจัย เช่น โปรโมชั่นที่ทางโชว์รูมรถยนต์คิดขึ้นมา ทำให้ลูกค้าสนใจแวะมาที่โชว์รูมรถการดูแลเอาใจใส่ของพนักงาน ก็มีส่วนทำให้ ลูกค้าตัดสินใจซื้อรถ บรรยากาศภายในโชว์รูมรถก็เช่นเดียวกัน ต้องดูกว้างขวาง ไม่ทึบ โดยติดกระจกเงาหรือเน้นไปที่โครงสร้างกระจกใสที่เป็นงานภายในและงานภายนอก รวมถึง “กลิ่น” ถือได้ว่า เป็นการสร้างความมีระดับให้เกิดขึ้นภายในโชว์รูมรถ อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้อีกด้วย และยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ระหว่างกำลังรอพนักงานขายหรือเดินชมสินค้า กลิ่นหอมอ่อน ๆ ภายในโชว์รูม สามารถสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้าได้ไม่ยาก ทำให้ภาพลักษณ์สถานประกอบการดูดีขึ้นมาด้วย ยกตัวอย่างกลิ่นโชว์รูมรถ แต่ละประเภทดังนี้ โชว์รูมรถซูบารุ เน้นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกหรูหรา โชว์รูมรถ Nissan  นำกลิ่นชาเขียว ซิตรัส ไธม์ และกระวาน มาผสมรวมกัน เมื่อสูดดมเข้าไปแล้ว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และเป็นกันเอง อีกทั้งยังทำให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น ในส่วน ปริ้นสติ๊กเกอร์ซีทรูติดหน้าโชว์รูม  ถือได้ว่า เป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีให้เกิดขึ้นตรงบริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์ เพราะฉะนั้น กับคำถามที่ว่า จำเป็นต้องทนความร้อนหรือเปล่า แอดมินขอฝากแง่คิดดี ๆ เอาไว้ดังต่อไปนี้

โดนความร้อนตลอดเวลา

ตำแหน่งหน้าร้าน ถ้านำมาเปรียบเทียบกับหน้าบ้าน ต้องทำให้น่าสนใจ ลูกค้าเห็น ถึงอยากแวะมาเอง และวิธีที่จะทำให้หน้าโชว์รูมดูน่าค้นหา จนลูกค้าอยากหาคำตอบด้วยตัวเอง ก็คือ การสั่งไดคัทสติ๊กเกอร์ โดยมีแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าโชว์รูม ต้องทำมาจากสติ๊กเกอร์กันร้อน 100% ทั้งนี้เพราะ ตรงบริเวณดังกล่าว เป็นจุดที่สติ๊กเกอร์ต้องเจอความร้อนจากแสงแดด ทำให้ สติ๊กเกอร์ที่เลือกมานั้น ต้องมีคุณสมบัติดังกล่าว และสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก จะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะทนความร้อนได้อย่างแท้จริง

การสื่อสารที่ดี

ข้อดีสติ๊กเกอร์ซีทรู แม้เน้นไปที่พรางการมองเห็นจนได้ชื่อว่า สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ทว่า อีกหนึ่ง คุณสมบัติที่ทำให้เจ้าของโชว์รูมรถตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลาย เกิดจากคุณสมบัติส่วนตัวของสติ๊กเกอร์ นั่นก็คือ เป็นสติ๊กเกอร์ทนความร้อนได้ดี อันส่งผลในเรื่องการสื่อสาร ซึ่งหลังจากพิมพ์ภาพประกอบสินค้าพร้อมข้อความลงบนสติ๊กเกอร์ การที่สติ๊กเกอร์ทนความร้อน นอกจากสติ๊กเกอร์ไม่ขยายตัวจนเสียรูปทรง ยังทำให้ ภาพประกอบสินค้าและข้อความ ยังคงสื่อสารกับลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกสูงหน้าโชว์รูมรถ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจก โชว์รูมรถเบ้นซ์ โชว์รูมฮุนได ฮอนด้า โตโยต้า ฯลฯ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก

สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ซีทรูกันแดด สติ๊กเกอร์ซีทรู 3M

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถบอกรุ่นรถใหม่ๆ  แนวทางการเลือกสติ๊กเกอร์

โชว์รูมรถต้องทำให้น่าสนใจ ถึงจะแข่งขันกับผู้ประกอบการรายอื่นที่เปิดโชว์รูมจำหน่ายรถเหมือนกับเรา ซึ่งวิธีการที่ร้านโชว์รูมส่วนใหญ่ใช้ ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกัน นับตั้งแต่ การออกแบบลักษณะของโชว์รูมรถด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย การอบรมพนักงาน การรู้จัก “ใช้กลิ่น” ภายในโชว์รูมให้เป็นประโยชน์ ไปจนถึงตกแต่งภายในภายนอกโชว์รูมรถด้วยสติ๊กเกอร์ ดังนั้น หัวข้อนี้ นำเสนอแนวทางในการเลือก สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกตามศูนย์รถยนต์ โดยแบ่งออกเป็น 3 ข้อด้วยกัน ดังนี้

ร้านสติ๊กเกอร์

ควรเลือกร้านสติ๊กเกอร์ซีทรูใกล้โชว์รูมรถยนต์เข้าไว้ก่อน ทั้งนี้เพราะ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกโชว์รูมรถเพื่อโฆษณา ใกล้ฉัน มีผลต่อการประสานงาน การรับส่งสติ๊กเกอร์ รวมถึง การติดสติ๊กเกอร์หน้าโชว์รูม ในขณะเดียวกัน ตรวจดูด้วยว่า ร้านดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน โดยดูว่า ร้านสติ๊กเกอร์เปิดร้านมาแล้วกี่ปี อีกทั้ง มีประวัติทิ้งงานกลางครันหรือเปล่า ? ซึ่งถ้าเราเลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่เปิดให้บริการมานานแล้วหลายปี ก็เป็นเครื่องการันตีได้แล้วว่า ร้านสติ๊กเกอร์ไม่มีประวัติเสียหาย เพราะถ้ามีประวัติดังกล่าว ก็คงไม่สามารถเปิดให้บริการจนถึงทุกวันนี้

แบรนด์สติ๊กเกอร์ 

เป็นตัวเลือกที่นำมาใช้พิจารณาว่า ควรเลือกแบรนด์ดังกล่าวหรือไม่ ทั้งนี้เพราะ แบรนด์สติ๊กเกอร์บ่งบอกถึงคุณภาพของสติ๊กเกอร์ด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพราะ คุณภาพของสติ๊กเกอร์มีผลต่อการสื่อสาร ซึ่ง แบ่งออกเป็น สื่อสารชั่วคราวและสื่อสารสินค้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้ จำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับการใช้งาน และแบรนด์สติ๊กเกอร์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจได้แก่ แบรนด์สติ๊กเกอร์ซีทรู 3m ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ร้านสติ๊กเกอร์ทุกแห่งกล้าที่จะสต็อคสติ๊กเกอร์ดังกล่าวเอาไว้ อันเกิดจาก ความนิยมในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ซีทรูในรูปแบบต่าง ๆ ก็เป็นเครื่องการันตีและบอกเราว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูได้สร้างความประทับใจให้ลูกค้าไปแล้ว ซึ่งก็มาจาก คุณภาพของสติ๊กเกอร์นั่นเอง

ทีมติดตั้ง

เมื่อผลิตสติ๊กเกอร์แล้ว แต่พบว่า สติ๊กเกอร์มีขนาดใหญ่อีกทั้งลวดลายยังดูซับซ้อน จนกลัวว่า ถ้าติดสติ๊กเกอร์เอง ย่อมสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์ ดังนั้น การเลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่ให้บริการในเรื่อง ช่างติดสติ๊กเกอร์ซีทรูที่สูง  ก็ควรนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เวลาสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าร้านสติ๊กเกอร์ร้านไหนให้บริการในส่วนของงานติดสติ๊กเกอร์ที่สูงด้วย ก็ควรสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกที่สูงกับทางร้านสติ๊กเกอร์ได้เลย

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ    ทำแบบไหนได้บ้าง

ทำแบบไหน โชว์รูมรถถึงโดดเด่นและกระตุ้นความอยากของลูกค้าให้แวะมาดูรถตัวอย่างภายในโชว์รูม วันนี้แอดมินมีแนวทางที่น่าสนใจมาบอกดังนี้

ติดที่สูง

ขนาด สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกสูง ควรมีขนาดใหญ่ ทั้งนี้เพราะ การนำสติ๊เกอร์มาติดที่สูง กำลังบอกเราเช่นเดียวกันว่า เป็นงานสติ๊กเกอร์ outdoor นั่นแสดงให้เห็นว่า ขนาดสติ๊กเกอร์ จะมีขนาดใหญ่ไปด้วย ทั้งนี้เพราะ งาน outdoor มีพื้นที่ขนาดใหญ่โดยยึดตามขนาดอาคาร ซึ่งกรณีโชว์รูม ก็ถือได้ว่า เป็นอาคารขนาดใหญ่ด้วยเช่นเดียวกัน ถึงส่งผลต่อขนาดสติ๊กเกอร์ไปโดยปริยาย ซึ่งข้อดีสติ๊กเกอร์ติดที่สูง ดีในเรื่องการสื่อสารที่ค่อนข้างชัดเจนและตรงไปตรงมา มีผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าโดยตรง

การแร็ปโชว์รูมด้วยสติ๊กเกอร์

ข้อดีแร็ปโชว์รูม ช่วยทำให้ โชว์รูมสวยและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีกโดยไม่ต้องสั่งกระจกสีมาใช้งานหรือกัดลายต่าง ๆ ลงบนกระจก

ส่วนมากแล้ว ใช้ 2 วิธี ในการแร็ปโชว์รูมด้วยสติ๊กเกอร์

วิธีที่ 1

สั่งทำสติ๊กเกอร์ pvc แร็ปโชว์รูมรถ ซึ่งก็จะช่วยป้องกันภาพประกอบสวย ๆ บนสติ๊กเกอร์ ให้สามารถยืดอายุการใช้งานออกไปได้อีก ทำให้ ไม่ต้องกังวลว่า สีสติ๊กเกอร์จะซีดเพราะโดนแสงแดดบ่อย ๆ หรือเปล่า ?

วิธีที่ 2

สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ซีทรูแร็ปโชว์รูมรถยนต์ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ ผู้สั่งสติ๊กเกอร์ค่อนข้างได้ประโยชน์จากสติ๊กเกอร์พอสมควร ทั้ง ความสวยงามของตัวสติ๊กเกอร์ที่มาทำให้บรรยากาศหน้าโชว์รูมดูน่าสนใจ รวมถึง ช่วยในเรื่องพรางความร้อน อีกทั้ง พบว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ อายุการใช้งานค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจเหมาะสำหรับแร็ปโชว์รูมได้พอ ๆ กับสติ๊กเกอร์ pvc

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ สติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาติดกระจกโชว์รูมรถยนต์ ประกอบไปด้วย สติ๊กเกอร์ PVC สติ๊กเกอร์สูญญากาศและสติ๊กเกอร์ซีทรู ซึ่งในส่วนสติ๊กเกอร์ซีทรู ต้องทนความร้อนให้ได้ ทั้งนี้เพราะ ตรงบริเวณหน้าโชว์รูม จะเป็นจุดที่โดนความร้อนมากที่สุด อีกทั้งการที่สติ๊กเกอร์ทนความร้อน ยังทำให้ สามารถสื่อสารกับผู้คนที่ผ่านมาเห็นได้ด้วย ส่วนแนวทางในการเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูม เริ่มจากเลือกร้านสติ๊กเกอร์ที่มีทำเลไม่ไกลจากโชว์รูม รวมถึง แบรนด์สติ๊กเกอร์ซีทรู ที่ในท้ายสุด ก็ยังคง เป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูแบรนด์ 3m อยู่ดี เพราะติดกระจกไปแล้ว สติ๊กเกอร์ไม่ขยายตัวและยังเลือกอายุการใช้งานได้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์