สติกเกอร์ซีทรู

ทำไมบริษัทใหญ่ๆ ถึงเลือกใช้ “สติกเกอร์ซีทรู” กับเรา

สติกเกอร์ซีทรู ความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์ซีทรูทำให้ผู้ประกอบการหลายคนตัดสินใจสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกสถานประกอบการและที่อยู่อาศัย รวมถึง นำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาแร็ป ซึ่ง ก็คงทำให้ เพื่อน ๆ หลายคนนึกสงสัย เหตุใด เจ้าของกิจการถึงชอบสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรู บทความนี้ สามารถให้คำตอบในเรื่องที่ผู้คนต่างสงสัยได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าติดตามอ่าน จากที่เคยเข้าใจว่า สติ๊กเกอร์ซีทรู ก็แค่สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว ทำหน้าที่พรางความร้อนและเพิ่มความเป็นส่วนตัว ยังไม่พอ เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์พรีเมียม โดยมีตัวชี้วัดความเป็นพรีเมียม ซึ่งแอกมินได้กล่าวถึงเอาไว้แล้ว รวมถึง ป้ายสติ๊กเกอร์มีกี่แบบ และห้ามพลาด รูปแบบการใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรูที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง ดังต่อไปนี้

สติกเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจก โชว์รูมรถเบ้นซ์ โชว์รูมฮุนได ฮอนด้า โตโยต้า ฯลฯ

สติกเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก

สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ซีทรูกันแดด สติ๊กเกอร์ซีทรู 3M

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

งานพิมพ์สติกเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม  ปัจจัยชี้วัดความเป็นสติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม มีอะไรบ้าง

ประเภทแรก

สินค้าพรีเมี่ยม เน้นออกแบบสินค้าให้ดูแตกต่างและมีระดับ ทำให้สินค้ากลุ่มนี้ ราคาค่อนข้างสูง อีกทั้งยังผลิตมาจากวัสดุที่ค่อนข้างมีคุณภาพ เหมาะสำหรับจำหน่ายสินค้าให้กับลูกค้าระดับบนที่ค่อนข้างให้ความสนใจในเรื่องของภาพลักษณ์สินค้าผ่านการออกแบบตัวสินค้า และบรรจุภัณฑ์

ประเภทที่ 2

ของพรีเมียม คนละความหมายกับสินค้าพรีเมียม ทั้งนี้เพราะ ของพรีเมียมเป็นสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นมา เพื่อนำมาแจกให้กับลูกค้าเท่านั้น เพื่อนำมาใช้สร้างความประทับใจให้ลูกค้า จนทำให้ลูกค้าอยากแวะมาอีกครั้ง ตัวอย่างสินค้าพรีเมียมได้แก่ ปากกา แก้วน้ำ กล่องใส่อาหาร ถุง พวงกุญแจ เป็นต้น

สำหรับงานพิมพ์เกรดพรีเมียม โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือกมานั้น ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์ซีทรู จะมีวิธีไหน บอกความเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมได้บ้าง ? แอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วดังนี้

น้ำหมึก

กรณีจะสั่งผลิตสติ๊เกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม น้ำหมึกจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยชี้วัดถึงความเป็นสติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการที่จะผลิตสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม อย่าลืมให้ความสำคัญกับน้ำหมึก โดยหลีกเลี่ยงน้ำหมึกเทียม เพราะพิมพ์ภาพประกอบและข้อความ แล้วสร้างปัญหา สีสติ๊กเกอร์เพี้ยนหรือน้ำหมึกซึมกรณีโดนความชื้น ทำให้ ร้านทำสติกเกอร์ซีทรูด่วน เลือกน้ำหมึกแท้ปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ซีทรู

แบรนด์สติ๊กเกอร์

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ค่อนข้างส่งผลต่อความเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าเราพูดถึงสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียม แบรนด์สติ๊กเกอร์ 3m จะเป็นแบรนด์สติ๊กเกอร์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด ทั้งนี้เพราะ บริษัท 3m ค่อนข้างให้ความสำคัญกับคุณภาพของสติ๊กเกอร์ ทำให้ ใครก็ตามที่ต้องการสั่งสติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม แบรนด์ 3m ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง

อายุการใช้งานของสติ๊กเกอร์

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่นำมาชี้วัดความเป็น สติกเกอร์ซีทรู3M  เกรดพรีเมียม โดยจะแบ่งประเภทการใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมออกเป็น สติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมอายุการใช้งาน 1 ปี ไปจนถึง 3 ปี ใครต้องการสั่งสติ๊กเกอร์ ดูว่า ใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรูมีอายุการใช้งานที่กี่ปี ?

สุดท้าย กาวรองหลังสติ๊กเกอร์ นำมาใช้ชี้วัดความเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยมากแล้ว มักเลือกกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ที่ไม่ทิ้งคราบกาว ทั้งนี้เพราะไม่ต้องทำความสะอาดคราบกาว ก็สามารถติดสติ๊กเกอร์แผ่นใหม่ได้เลย

อื่น ๆ นอกเหนือจากกาวรองหลัง ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นำมาใช้งานแล้ว กลิ่นน้ำหมึกรวมถึงตัวสติ๊กเกอร์ไม่สร้างอาการแพ้ให้เกิดขึ้นกับผู้ใช้งาน

ผลงานสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก จาก อาร์ทปริ้นสติกเกอร์ มีดังนี้

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

ป้ายซีทรู  มีกี่แบบ อะไรบ้าง

ป้ายสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะผลิตมาจากวัสดุชนิดใดก็ตาม เราเรียกงานในลักษณะดังกล่าวว่าป้ายสติ๊กเกอร์ โดยมีจุดเด่นตรง ผิวหลังจะเป็นกาว มีไว้ติดโครงสร้างผนังต่าง ๆ ซึ่งป้ายสติ๊กเกอร์ จะประกอบไปด้วย การแสดงชื่อร้าน ภาพวาดผลิตภัณฑ์ กราฟฟิคต่าง ๆ ข้อความ รวมถึงโลโก้ ที่แสดงอยู่บนผิวสติ๊กเกอร์ ซึ่งถ้าพูดถึงป้ายสติ๊กเกอร์ขึ้นมา ส่วนใหญ่แล้ว เป็นงานภายนอกมากกว่างานภายใน

ในส่วนข้อดีป้ายสติ๊กเกอร์ หลังจากติดกระจก เพิ่มยอดขายสินค้า จนนำมาสู่การสร้างแบรนด์ให้ร้านได้ รวมถึง นำมาตกแต่งผนังกระจกออฟฟิศ ร้านค้า และอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดีโดยแอดมินได้แบ่งประเภทป้ายสติ๊กเกอร์ทุกขนาดเอาไว้แล้วว่า ป้ายสติ๊กเกอร์มีกี่ประเภทดังนี้ ?

ป้ายหน้าร้าน

ตัดตามขนาดหน้าร้าน ถ้าหน้าร้านมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ก็ต้องผลิตป้ายหน้าร้านให้มีขนาดใหญ่ด้วย โดยสติ๊กเกอร์สำหรับติดหน้าร้านได้แก่ สติ๊กเกอร์ pvc และสติ๊กเกอร์ซีทรูที่กำลังกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้ โดยใช้วิธีเลือกน้ำหมึกสำหรับพิมพ์งานภายนอกอีกทั้งยังเคลือบสารป้องกันรังสียูวีเอาไว้ ทำให้ป้ายหน้าร้านมีสีสันที่สดใสและทนทานต่อความร้อนสูง  เพราะฉะนั้น ป้ายหน้าร้านที่น่าสนใจ ประกอบไปด้วย ป้ายสติ๊กเกอร์ข้อความ ทั้งในรูปแบบโปรโมชั่น แคปชั่นเด็ด สติ๊กเกอร์ตัวเลข บอกราคาสินค้า เป็นต้น

ป้ายชื่อร้าน

วัสดุทำป้ายชื่อร้าน ทำจากวัสดุได้หลายชนิด เช่น แผ่นไม้อัด ไวนิล แผ่น PE บอร์ด รวมถึง พิมพ์ชื่อร้านลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรู ก็ถือได้ว่า เป็นการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้ประโยชน์ โดยสถานประกอบการที่มักพิมพ์ชื่อร้านลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรู ประกอบไปด้วย ร้านยา คลินิค ร้านนวด ร้านสปา ร้านตัดผมชายและร้านตัดผมทั่ว ๆ ไป

ป้ายติดกระจกอาคารสูง

ป้ายสติ๊กเกอร์ซีทรูขนาดใหญ่ติดกระจกสูง หรืออาคารสูง ถือได้ว่าเป็นป้ายสติ๊กเกอร์ชนิดหนึ่ง โดยวัสดุที่เลือก ถ้าเน้นไปที่พรางการมองเห็นและลดความร้อน โดยส่วนใหญ่แล้วเลือกที่จะ พิมพ์สติกเกอร์ซีทรูด่วน   ติดกระจกอาคารสูง อีกทั้งผิวของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ สร้างความโดดเด่นให้กับอาคารสูงได้ไม่ยาก

5 ขั้นตอนสั่งสติกเกอร์ซีทรู

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู

สติกเกอร์ซีทรู งาน indoor กับงาน outdoor แตกต่างกันอย่างไร

แม้ว่าสติ๊กเกอร์ซีทรู จะทำมาจากพลาสติก จนทำให้ตัวสติ๊กเกอร์มีคุณสมบัติทนความร้อนและทนความชื้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอ ยังต้องประกอบไปด้วยความรู้ความเข้าใจในธรรมชาติของสติ๊กเกอร์ รวมถึง การนำมาใช้งานให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งแอดมินได้แบ่งความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ซีทรู indoor และสติ๊กเกอร์ซีทรู ที่เป็นงาน outdoor เอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ซีทรูที่เป็นงานภายนอก

บางครั้งเรียกงานดังกล่าวว่างาน sticker outdoor ซึ่งคำว่างาน out door แปลตามการใช้งานได้ถึง 2 แบบ

-แบบแรก งานกลางแจ้ง เช่น การติดป้ายบิลบอร์ดหรือป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ ต่างถือได้ว่า เป็นงาน outdoor ทำให้ สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาผลิตป้ายบิลบอร์ด ควรมีคุณสมบัติทนความร้อนได้อย่างแท้จริง ซึ่งก็ต้องทำมาจาก สติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากพลาสติกเท่านั้น

-แบบที่ 2 งานหน้าร้าน หน้าอาคารสูง ห้างสรรพสินค้า และโชว์รูมสินค้า หากเป็นการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกหน้าอาคารสูง ถือได้ว่า เป็นงาน outdoor ถึงไม่แปลกเลยที่สติ๊กเกอร์ซีทรู จะมีคุณสมบัติทนทั้งความร้อนรวมถึงความชื้น เพราะฉะนั้นพิมพ์สติกเกอร์ซีทรู3Mติดกระจก สำหรับงานภายนอก นอกจากความทนทานของสติ๊กเกอร์ ในเรื่องความละเอียดของภาพประกอบบนสติ๊กเกอร์ ก็ไม่ได้เน้นสักเท่าไหร่ เพราะเป็นการติดหน้าอาคาร ผู้คนไม่ได้ใกล้ชิดกับสติ๊กเกอร์เท่ากับงานภายใน ถึงเน้นความทนทานกับขนาดสติ๊กเกอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

สติ๊กเกอร์ indoor 

ไม่เพียงแค่สั่งสติ๊กเกอร์ติดกระจกงานภายนอก แม้แต่โครงสร้างภายใน ถ้าผลิตมาจากกระจก ก็สามารถสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลวดลายสวย ๆ ติดกระจกได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่าง เช่าออฟฟิศภายในอาคารสูงแห่งหนึ่ง แต่ต้องการสร้างความโดดเด่นให้กับออฟฟิศโดยการออกแบบลวดลายต่าง ๆ ที่เข้ากับสินค้า จากนั้นพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ได้เลย เมื่อนำมาติดกระจกออฟฟิศภายในสำนักงานให้เช่า ก็ถือได้ว่า เป็นงานภายในไปแล้ว ดังนั้น สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกออฟฟิศภายในอาคารสูง ควรเน้นความละเอียดของภาพประกอบสินค้า รวมถึงข้อความต่าง ๆ ทั้งนี้เพราะ ผู้คนใกล้ชิดกับสติ๊กเกอร์มากกว่างาน outdoor รวมถึง อายุการใช้งาน ควรเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมติดกระจกออฟฟิศภายในอาคารสูง ก็ใช้งานสติ๊กเกอร์ได้แล้ว

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

เครื่องพิมพ์ที่ดีที่สุดสำหรับพิมพ์สติกเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์ (14)

ปริ้นสติกเกอร์ซีทรู    เหมาะสมนำมาทำสื่อโฆษณาหรือไม่

การทำโฆษณา หมายถึง การให้ข้อมูลสินค้าและบริการในรูปแบบต่าง ๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงจูงใจให้เกิดขึ้นกับลูกค้า จนกระทั่งลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้า โดยสื่อโฆษณาแบ่งออกเป็น สื่อโฆษณาออนไลน์ สื่อโฆษณากระจายเสียงและแพร่ภาพ รวมถึง สื่อโฆษณาประเภทสิ่งพิมพ์ เช่น นิตยสาร โปสเตอร์ ใบปลิว แผ่นพับ และสติ๊กเกอร์ชนิดต่าง ๆ ที่นำมาทำสื่อโฆษณาได้เช่นเดียวกัน โดยสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมทำสื่อโฆษณา ได้แก่ สติ๊กเกอร์ซีทรู สมควรหรือเปล่า นำมาผลิตสื่อโฆษณา คำตอบมีทั้งหมด 3 ข้อ ดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์ (14)
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติกเกอร์ซีทรู ความเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูเกรดพรีเมียมวัดจากแบรนด์สติ๊กเกอร์ โดยมาก มักเลือกแบรนด์ 3m ซึ่งก็ไม่ทำให้ใครผิดหวังรวมถึงน้ำหมึกแท้สำหรับผลิตสติ๊กเกอร์ ล้วนแล้วแต่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ค่อนข้างมีผลต่อความเป็นสติ๊กเกอร์เกรดพรีเมียม ในส่วนประเภทป้ายสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น ป้ายหน้าร้าน ป้ายติดกระจกอาคารสูง รวมถึง ป้ายชื่อร้าน ซึ่งหลังจากติดกระจกไปแล้ว ทำให้ลูกค้าอยากแวะมาซื้อสินค้าภายในร้าน ในส่วนของการใช้งานสติ๊กเกอร์ซีทรู ซึ่งถ้าจะแบ่งตามการใช้งาน แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรู indoor และ สติ๊กเกอร์ซีทรู ที่เป็นงาน outdoor ซึ่งความแตกต่างของงาน 2 แบบ เห็นจะเป็นในเรื่องน้ำหมึกที่นำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ รวมถึง ความละเอียดของภาพประกอบสินค้าบนสติ๊กเกอร์ โดยทั้ง 2 แบบ ค่อนข้างแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์