สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก มีลักษณะรูเล็กๆเรียกว่า “สติ๊กเกอร์ซีทรู”

สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก ก็คือสติ๊กเกอร์ซีทรู ซึ่งถ้าได้ติดตามอ่านจนจบ เชื่อว่า เพื่อน ๆ รู้จักสติ๊กเกอร์ซีทรูกันมากขึ้นว่า แท้ที่จริง สติ๊กเกอร์ซีทรูไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียว ทว่า ตามการใช้งานแล้ว ยังมีสติ๊กเกอร์ซีทรูแบบอื่น ๆ โดยแอดมินได้สรุปเอาไว้ในบทความ รวมถึง จุดเริ่มต้น การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน เริ่มต้นจากสิ่งใด ? เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ค่อนข้างน่าสนใจพอ ๆ กับ เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ซีทรู ต้องมีรูพรุนเล็กๆ ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ฝ้ารวมถึงกลุ่มสติ๊กเกอร์ใสกลับไม่มีรูพรุนแม้แต่น้อย ซึ่งการที่สติ๊กเกอร์มีรูพรุน แสดงว่า รูพรุนนั้นสร้างผลลัพธ์ที่ดีจนทำให้ ผู้คนหันมาใช้สติ๊กเกอร์ซีทรูกันมากขึ้น เห็นหรือยัง บทความน่าสนใจอย่างไร ? ดังนั้น ใครอยากคุยกับร้านสติ๊กเกอร์ให้รู้เรื่อง ต้องติดตามอ่านเท่านั้น

สติ๊กเกอร์ชนิดไหนบ้างที่สามารถมองจากด้านในแล้วเห็นด้านนอก

สติ๊กเกอร์แบ่งตามลักษณะสติ๊กเกอร์ออกเป็น 2 แบบ

แบบแรก กลุ่มสติ๊กเกอร์ใส

ประกอบไปด้วย สติ๊กเกอร์สูญญากาศ และสติ๊กเกอร์ pvc แบบใส ใสก็มี 2 ชนิด ถ้าแบบมองเห็นได้ชัดเจนเรียกใสเคลีย ถ้าแบบมองเห็นเบลอๆหน่อย เรียกใสด้าน หรือมีอีกวัสดุนึงเรียกว่า “สติ๊กเกอร์ฝ้า” สามารถนำมาติดกระจกได้เหมือนกัน แต่เทคเจอร์การมองของวัสดุแต่ละตัว ก็จะแตกต่างกันออกไป

แบบที่ 2 กลุ่มสติ๊กเกอร์ทึบแสง

ประกอบไปด้วย สติ๊กเกอร์แบบขาว ขาวด้าน สติ๊กเกอร์ซีทรู ที่แอดมินกำลังกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้ ถึงประเภทของสติ๊กเกอร์ซีทรูว่ามีกี่แบบ ดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ซีทรู 3m

เป็นการเลือกสติ๊กเกอร์จากแบรนด์ โดยแบรนด์ที่ผู้ผลิตสติ๊กเกอร์ทุกร้านมักเลือกมาผลิตสติ๊กเกอร์ได้แก่ แบรนด์ 3m เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องความเป็นผู้นำในการจำหน่ายสินค้าประเภทกาวและสติ๊กเกอร์ ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ pvc 3m กาวรีมูฟ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m 610 รุ่นคอมเมอเชียลเกรด กระทั่งล่าสุด สติ๊กเกอร์ซีทรู 3m เป็นสติ๊กเกอร์ที่เน้นสำหรับพรางการมองเห็นโดยเฉพาะ อีกทั้ง ยังติดกระจกรถ รวมถึงตัวรถได้แล้ว อันเป็นผลมาจาก คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m ที่ทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังเลือกกาวรองหลังสติ๊กเกอร์ได้ด้วย ทำให้ สติ๊กเกอร์ซีทรู 3 m เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 1 ปี 2 ปี และ 3 ปี เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม ทั้งผู้ประกอบการและผู้ผลิตสติ๊กเกอร์มักเลือก สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก หรือสติ๊กเกอร์ซีทรูแบรนด์ 3 m กันมากขึ้น

สติ๊กเกอร์ซีทรูเทียบเท่า

เพราะสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนบางครั้งสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m ผลิตไม่ทัน ทำให้ต้องนำสติ๊กเกอร์ซีทรูเทียบเท่ามาใช้งานทดแทนสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m ดังนั้น แบ่งสติ๊กเกอร์ซีทรูออกเป็น สติ๊กเกอร์ซีทรูมี 2 ชนิดคือ สติ๊กเกอร์ซีทรู 3M และ สติ๊กเกอร์ซีทรูเทียบเท่า ต่างกันอย่างไร จะเป็นอีกหนึ่งคำถามที่จะเกิดขึ้นกับผู้ที่ไม่เคยสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูใช้งานมาก่อน ก็จะบอกว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูเทียบเท่า แทบไม่ได้แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ซีทรู 3 m ผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m ในบางครั้งที่สติ๊กเกอร์ซีทรูหมดสต็อคอันเกิดจากความนิยมในการใช้งาน เป็นต้น

การใช้ประโยชน์ แม้ว่าเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูเทียบเท่า ทว่า สามารถตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจกสำนักงาน สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน รวมถึง หน้าอาคารสูง และติดกระจกรถเพื่อลดการมองเห็นได้ด้วยเช่นเดียวกัน อยู่ที่ผู้สั่งสติ๊กเกอร์ว่า ต้องการสติ๊กเกอร์ซีทรูเทียบเท่าหรือเปล่า ?

ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นคนด้านนอก

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว  จุดเริ่มต้น นำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน เกิดจากเหตุผลใด

เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากรู้ เป็นเพราะอะไร ทำไมเจ้าของรถทุกประเภทรวมถึงเจ้าของสถานประกอบการเกิดความต้องการ สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ซีทรูตกแต่งกระจกสถานประกอบการรวมถึงกระจกรถ ทั้งที่ยังมีวัสดุอีกมากมายที่นำมาติดกระจกได้ วันนี้ มาดูว่า จุดเริ่มต้นในการสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูตกแต่งกระจก มาจากอะไรกันบ้าง ?

ใช้ทดแทนฟิล์มกรองแสง

ฟิล์มกรองแสงไม่ใช่สติ๊กเกอร์ซีทรู โดยฟิล์มกรองแสงหรือ Window Film  เป็นแผ่นใสที่ผลิตมาจากโพลีเอสเตอร์ ซึ่งพลาสติกชนิดนี้ ค่อนข้างมีคุณสมบัติที่เหนียว ทนทาน ทว่า ยังเหลือไว้ซึ่งความยืดหยุ่นเอาไว้บ้าง เพื่อที่ว่า นำมาตัดตามรูปทรงได้  โดยกาวที่ยึดกับกระจก ทำมาจากกาวใส ที่ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะสมนำมาติดกระจกตามสถานประกอบการต่าง ๆ เพื่อลดความร้อนรวมถึงติดกระจกรถยนต์ เพื่อลดปัญหาความร้อนได้เช่นเดียวกัน ทว่า ฟิล์มกรองแสงกลับมีความหนามากกว่า อีกทั้งยังกำหนดลวดลายได้น้อยกว่า ทำให้ในเวลาต่อมา ผู้คนหันมาสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูทดแทนฟิล์มกรองแสงกันมากขึ้น โดย วัสดุผลิตสติ๊กเกอร์ซีทรู แตกต่างจากฟิล์มกรองแสง เพราะผลิตมาจากพลาสติกคนละประเภท โดยสติ๊กเกอร์ซีทรูผลิตมาจากโพลีไวนิลคลอไรดฺ์หรือ pvc ไม่ใช่โพลีเอสเตอร์ ทำให้ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีความอ่อนนุ่มกว่า อีกทั้ง ยังทนความร้อนได้เหมือนฟิล์มกรองแสง ซึ่งในส่วนของราคา พบว่า ราคาสติ๊กเกอร์ซีทรู ค่อนข้างถูกกว่าฟิล์มกรองแสงอยู่พอสมควร

ทดแทนสติ๊กเกอร์ฝ้า

สติ๊กเกอร์ฝ้า บางครั้งเรียกว่าฟิล์มฝ้า ผลิตมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ เหมือนสติ๊กเกอร์ซีทรู ดังนั้น ทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี ทว่า ความแตกต่าง อยู่ตรง สติ๊กเกอร์ฝ้า พรางการมองเห็นทั้งด้านในและด้านนอก โดยผู้คนที่อยู่ด้านใน ก็ยังคงมองไม่เห็นว่า ผู้คนนอกสถานประกอบการกำลังทำอะไร ? ทำให้ สติ๊กเกอร์ฝ้ามีข้อจำกัดในการนำมาใช้ในงานบางประเภทโดยเฉพาะติดรถ ทำให้ ในเวลาต่อมา กับคำถามที่ว่า   ทำไมสติ๊กเกอร์ซีทรูถึงมองทะลุได้ด้านเดียว นำมาสู่สั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูติดรถทดแทนสติ๊กเกอร์ฝ้า ทั้งนี้เพราะ การที่สติ๊กเกอร์มองทะลุออกไปข้างนอกโดยผู้ที่อยู่ด้านนอกไม่รู้ว่า มีปริมาณผู้โดยสารกี่คน ? ทำให้ปลอดภัย อีกทั้งช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี เพราะถึงติดสติ๊กเกอร์ซีทรูไปแล้ว ก็ยังคงเห็นความเคลื่อนไหวของรถว่า มาจากทิศทางไหนได้บ้าง ?

นำมาใช้ทดแทนการกัดกระจก

จะตกแต่งกระจกโดยใช้วิธีกัดกระจกทั้งที ต้องมั่นใจแล้วว่า ลวดลายดังกล่าวเข้ากับสถานประกอบการอย่างแท้จริง แล้วถึงค่อยสั่งกัดกระจก ทว่า ในบางสถานประกอบการที่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนลวดลายบ่อย ๆ กลับมองเห็นว่า ควรเปลี่ยนวิธีตกแต่งกระจกด้วยสติ๊กเกอร์ น่าจะเป็นทางออกที่เหมาะสมกว่า ทำให้ การนำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก เป็นที่ต้องการมากกว่า เพราะทำให้ สามารถเปลี่ยนสติ๊กเกอร์ได้บ่อย ๆ

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติ๊กเกอร์ซีทรูสามารถนำมาต่อยอดผลงานได้ดังนี้

สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกโชว์รูมรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจก โชว์รูมรถเบ้นซ์ โชว์รูมฮุนได ฮอนด้า โตโยต้า ฯลฯ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก

สติ๊กเกอร์ติดกระจกตกแต่งหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ซีทรูกันแดด สติ๊กเกอร์ซีทรู 3M

เหตุผลที่ ลักษณะของสติ๊กเกอร์ซีทรูมีลักษณะเป็นรูเล็กๆ

สติ๊กเกอร์ซีทรูใช้งานได้ดีที่สุดในช่วงเวลากลางวันมากกว่ากลางคืน ทั้งนี้เพราะ ลดความเข้มข้นของแสงแดดลงมาถึง 50% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นค่อนข้างสูงพอสมควร โดยภายนอกออฟฟิศจะยังมีความสว่างมากกว่าภายในออฟฟิศ ทำให้ สติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่ใคร ๆ ต่างก็สั่งมาใช้งาน

ดังนั้น มาดูว่า เหตุผลที่ต้องเจาะรูพรุนเอาไว้บนผิวสติ๊กเกอร์ เกิดขึ้นเพราะสาเหตุใดกันบ้าง ? แอดมินเตรียมคำตอบเอาไว้แล้วดังต่อไปนี้

ช่วยในเรื่องการมองเห็นจากภายในสู่ภายนอก

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ซีทรู เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจาก PVC อย่างหนา อีกทั้ง ยังเจาะรูพรุนเอาไว้คล้ายตะแกรง ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องของนวัตกรรมการผลิตสติ๊กเกอร์ โดยมีจุดเริ่มต้นจาก ความต้องการนำสติ๊กเกอร์มาใช้พรางการมองเห็นจากฝั่งตรงข้าม ซึ่งการเจาะรูพรุนเอาไว้บนสติ๊กเกอร์ซีทรู โดยที่ด้านหลังเป็นสีเทา เกิดขึ้นเพราะ ต้องการให้ ผู้ที่อยู่ภายในอาคารสามารถมองเห็นกิจกรรมต่าง ๆ ที่อยู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี ถึงทำให้ ต้องเจาะรูพรุนบนผิวหน้าสติ๊กเกอร์เอาไว้ ซึ่งในเวลาต่อมา ทุกครั้งที่สถานประกอบการบางแห่ง ยกตัวอย่าง สถานที่ราชการ รวมถึง สำนักงานต่าง ๆ มักบอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรู 24 ชั่วโมง ให้เลือกวัสดุสำหรับพรางการมองเห็น และสติ๊กเกอร์ซีทรู จะเป็นตัวเลือกที่ดี เหมาะสมติดกระจกเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าวข้างต้น

ทำให้มองเห็นภาพกราฟฟิคชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สติ๊กเกอร์ซีทรูไม่เพียงแค่นำมาพรางการมองเห็นเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ทว่า จะสั่งมาใช้งานทั้งที เจ้าของสถานประกอบการ ยังมองในเรื่องของประโยชน์ที่มากกว่าการมองเห็นนั่นก็คือ ต้องโฆษณาและประชาสัมพันธ์สถานประกอบการให้ได้ ดังนั้น การเจาะรูพรุนลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรู ช่วยเสริมทำให้ ภาพกราฟฟิคต่าง ๆ ที่ออกแบบมานั้น ดูชัดเจนเพิ่มมากขึ้น โดยมีรายชื่อสถานประกอบการดังต่อไปนี้ ที่ควรติดสติ๊กเกอร์ซีทรู รีสอร์ต โรงแรม โรงพยาบาล ร้านสปา ร้านนวดแผนไทย รวมถึง บริษัท ทั้งที่เช่าอาคารพาณิชย์รวมถึง เช่าทำเลบนอาคารสูง ต่างมีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ซีทรูเพื่อนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์

สติ๊กเกอร์ติดกระจกข้างนอกมองไม่เห็น จะทำให้โดดเด่น ขึ้นอยู่กับสิ่งใด

ถามว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูใช้งานอย่างไรได้บ้าง ? แอดมินจำเป็นต้องจำแนกประเภทการใช้งานออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน

  1. รูปแบบแรก ใช้สำหรับโฆษณา เป็นการทำสติ๊กเกอร์ซีทรูไดคัทตัดตามแบบ เพื่อให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร อีกทั้ง ลวดลายสติ๊กเกอร์ต้องเกี่ยวข้องกับกิจการ ถึงนำมาใช้ทำโฆษณาได้
  2. รูปแบบที่ 2 ใช้ลดความเข้มข้นของแสงรวมถึงความร้อน เป็นการใช้งานทั่ว ๆ ไป และแอดมินได้กล่าวถึงไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านั้น

มาถึงหัวข้อสุดท้าย ใจความสำคัญของหัวข้อนี้ ถามว่า ทำแบบไหนกันบ้าง สติ๊กเกอร์ซีทรูถึงโดดเด่นและสร้างความน่าสนใจให้เกิดขึ้นกับผู้พบเห็น

น้ำหมึก

ข้อดีของน้ำหมึกแท้ ดีในเรื่อง ความทนทาน โดยเฉพาะรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์ซีทรูติดผนัง โดยมากแล้ว ถ้าต้องการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูด่วน ให้สวย ควรเลือกน้ำหมึกแท้จาก usa ก็จะทำให้ สติ๊กเกอร์ซีทรูสวย และที่สำคัญ ไม่เพียงแค่ตกแต่งกระจกภายในออฟฟิศตามอาคารต่างๆ แม้แต่กระจกหน้าร้าน รวมถึง กระจกหน้าอาคารสูง พบว่า สติ๊กเกอร์ที่พิมพ์มาจากน้ำหมึกแท้ ทนแดดและทนฝนได้ค่อนข้างดีกว่าน้ำหมึกทั่ว ๆ ไป

ตำแหน่งติดสติ๊กเกอร์

มีส่วนช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็ต้องรู้จักเลือกกันสักนิด ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกหน้าบริษัททัวส์ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวรวมถึงผู้ที่สนใจจะเดินทางท่องเที่ยวเห็น เมื่อนำสติ๊กเกอร์ซีทรูพิมพ์ลายมาติดตรงบริเวณดังกล่าว ผู้คนก็จะเห็นความสวยงามของสติ๊กเกอร์ได้ค่อนข้างชัดเจนมากกว่าการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูติดประตูหลังหรือตำแหน่งที่สติ๊กเกอร์ยากจะโชว์ความสวยของสติ๊กเกอร์ จึงไม่สามารถสร้างความโดดเด่นให้กับสติ๊กเกอร์ซีทรู

สติ๊กเกอร์ติดกระจกด้านในเห็นด้านนอก แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m และสติ๊กเกอร์ซีทรูเทียบเท่า เกิดขึ้นเพราะ นำมาใช้ทดแทนกรณีสติ๊กเกอร์ซีทรู 3m ผลิตไม่ทัน ในส่วนของจุดเริ่มต้นในการนำสติ๊กเกอร์ซีทรูมาใช้งาน เกิดจาก ความต้องการนำสติ๊กเกอร์ทดแทนฟิล์มกรองแสงที่ราคาค่อนข้างสูงกว่าอีกทั้งยังมีความหนามากกว่า และนอกจาก ทดแทนฟิล์มกรองแสง ยังใช้แทนสติ๊กเกอร์ฝ้าได้อีกด้วย ทั้งนี้เพราะ ถ้านำสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกรถ มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ เพราะมองไม่เห็นด้านนอกเหมือนสติ๊กเกอร์ซีทรู สำหรับรูพรุนของสติ๊กเกอร์ซีทรู เกิดขึ้นเพราะ ต้องการให้ผู้ที่อยู่ด้านในเห็นความเคลื่อนไหวด้านนอก รวมถึง ยังทำให้ทุกครั้งที่พิมพ์ลวดลายลงบนสติ๊กเกอร์ซีทรู ผู้คนจะให้ความสนใจสติ๊กเกอร์ซีทรูมากกว่าความอยากรู้ว่า ข้างในกำลังทำอะไร ? นั่นเป็นเพราะ ความโดดเด่นของสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายสวย ๆ นั่นเองที่ดึงความสนใจของผู้คนเอาไว้ได้

สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์
สติ๊กเกอร์ซีทรู By อาร์ทปริ้นท์